Đường dẫn truy cập

20,000 người biểu tình áo đỏ xuống đường tuần hành ở Bangkok


Hơn 20,000 người biểu tình mặc áo đỏ đã tuần hành tới văn phòng của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva của Thái Lan ở Bangkok, đòi chính phủ nắm quyền được 3 tháng này phải từ chức.

Cuộc biểu tình bắt đầu hôm nay, không bao lâu sau khi chính phủ bắt đầu phát cho hàng triệu người dân mỗi người 55 đô la để kích thích nền kinh tế đang bị tác động mạnh bởi vụ khủng hoảng tài chánh toàn cầu.

Những người cầm đầu cuộc biểu tình tố cáo chính phủ lợi dụng kế hoạch kích thích để mua chuộc sự ủng hộ của công chúng. Họ tuyên bố sẽ không chấm dứt cuộc biểu tình cho tới khi nào ông Abhisit từ chức và tổ chức bầu cử trước kỳ hạn.

Cuộc biểu tình hôm nay diễn ra vài ngày sau khi ông Abhisit giành được thắng lợi trong các cuộc biểu quyết bất tín nhiệm tại Quốc hội.

Đây là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất của những người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra kể từ khi ông Abhisit lên nhậm chức hồi tháng 12.

Ông Thaksin bị lật đổ trong cuộc đảo chánh năm 2006 và đang sống lưu vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG