Đường dẫn truy cập

Ông Biden lên đường đi thăm Chile, Costa Rica


Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm nay lên đường đi thăm Chile và Costa Rica trong 4 ngày để tham khảo ý kiến các nhà lãnh đạo Mỹ châu La tinh trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ Châu vào tháng tới.

Tại Chile, ông Biden sẽ dự một hội nghị đặt dưới sự chủ tọa của Tổng thống Michelle Bachelet của Chile và qui tụ các nhà lãnh đạo thuộc phe tiến bộ hoặc trung tả.

Cuộc họp này dự kiến sẽ tập trung vào việc tìm kiếm cách thức giải quyết vụ khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Những người tổ chức hy vọng rằng những ý kiến đúc kết tại cuộc họp này có thể được trình bày tại hội nghị thượng đỉnh kinh tế của khối G-20 ở London.

Theo lịch trình đã định, các nhà lãnh đạo tham dự cuộc họp ở Chile còn có Thủ tướng Gordon Brown của Anh, Thủ tướng Jens Stoltenberg của Na Uy, và các vị Tổng thống của Argentina, Brazil và Uruguay.

Sau đó, ông Biden sẽ đến Costa Rica để dự một hội nghị của các nhà lãnh đạo Trung Mỹ do Tổng thống Oscar Arias của Costa Rica chủ tọa.

Hội nghị Thượng đỉnh Các nước châu Mỹ sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4 tại Trinidad và Tobago.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG