Đường dẫn truy cập

Tổ chức Laskhar e-Taiba dọa sẽ có thêm bạo động ở vùng Kashmir


Một tổ chức tranh đấu có căn cứ tại Pakistan đe dọa sẽ xảy ra thêm bạo động tại vùng Kashmir thuộc Ấn, sau khi 8 binh sĩ và 17 phần tử tranh đấu thiệt mạng trong cuộc giao tranh kéo dài 5 ngày.

Một phát ngôn nhân của tổ chức Laskhar e-Taiba nói rằng tổ chức Hồi Giáo cực đoan này sẽ tiếp tục hy sinh cho nền tự do của Kashmir.

Ấn Ðộ đã quy trách nhóm này về những vụ tấn công khủng bố ở Mumbai hồi tháng 11 năm ngoái làm khoảng 170 người thiệt mạng.

Kashmir có một lịch sử lâu dài về các cuộc bạo động và cuộc chạm súng tuần vừa qua là vụ lớn nhất trong những tháng mới đây.

Khu vực lãnh thổ tại vùng Hy Mã Lạp Sơn này bị chia cắt giữa Ấn Độ và Pakistan.

Một phát ngôn nhân quân đội Ấn Độ Gurmit Singh nói rằng cuộc giao tranh này nổ ra khi các binh sĩ bắt đầu một cuộc hành quân để đánh đuổi các phần tử khủng bố băng qua biên giới từ Pakistan vào quận Kupwara của Kashmir.

Ông Singh nói rằng các phần tử tranh đấu được huấn luyện kỹ lưỡng và có những thiết bị tinh vi, như súng AK-47, súng ngắn và hệ thống định vị toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG