Đường dẫn truy cập

VN mất 1,76 tỉ đôla vì tội phạm trên mạng


Các vụ tội phạm máy tính đã khiến Việt Nam mất khoảng 1,76 tỉ đô la trong năm ngoái trong khi nhiều doanh nghiệp thậm chí không có hệ thống bảo đảm an toàn.

Việc thiếu các biện pháp bảo vệ chống lại các hoạt động tội phạm trên mạng đã khiến cho 60 triệu máy tính của Việt Nam bị nhiễm vi rút trong khi 461 trang web bị các hacker tấn công.

Bản tin của hãng thông tấn AFP trích thuật tin tức của Thông tấn Xã Việt Nam nói rằng hơn 40 vụ tội phạm máy tính đã làm thiệt hại khoảng 30 ngàn tỉ đồng, tức là khoảng 1,76 tỉ đô la.

Theo Nhóm Hỗ trợ Khẩn cấp của Bộ Thông tin và Truyền thông thì 40% doanh nghiệp không có tường lửa, 70% không có phương tiện xử lý các vấn đề an ninh thông tin và 85% không có chính sách an ninh thông tin.

Trong nỗ lực nhằm tăng cường việc bảo vệ thông tin và an ninh, các bộ đã tổ chức một cuộc triển lãm vào hôm thứ ba để giới thiệu những hệ thống bảo mật mới nhất cho máy tính cho chính phủ và các doanh nghiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG