Đường dẫn truy cập

Pakistan: Khủng bố tự sát nhắm vào trụ sở cảnh sát


Tối thứ hai vừa qua, một phần tử khủng bố đã thực hiện một vụ nổ bom tự sát nhắm vào một trụ sở cảnh sát trong thủ đô Islamabad của Pakistan giết chết một cảnh sát, đương sự cũng đã thiệt mạng.

Các quan chức Pakistan nói rằng cảnh sát đã cố gắng ngăn chận trước khi tên khủng bố kích nổ bom. Nhiều người bị thương trong vụ này.

Trụ sở này của cảnh sát thuộc bộ phận điều tra đặc biệt, nơi dùng để thẩm vấn các tội phạm và đúc kết dữ liệu các vụ án.

Vụ khủng bố xảy ra chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi Tổng thống Pakistan Asif ali Zardari kêu gọi 2 nước Anh và Hoa Kỳ hỗ trợ cuộc chiến chống khủng bố trong nước ông.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình tin tức Sky News của Anh, Tổng thống Zardari còn tuyên bố là ông sẽ không bao giờ để các phần tử tranh đấu bạo động chiếm cứ bất cứ vùng đất nào của Pakistan.

Trước đó hôm thứ hai, Tổng thống Pakistan đã đưa ra một thông điệp hòa giải nhắm vào phe đối lập nhân ngày lễ Quốc khánh của Pakitan.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG