Đường dẫn truy cập

Ông Geithner, Bernanke ra điều trần trước Quốc hội


Các giới chức kinh tế hàng đầu Hoa Kỳ nói rằng họ cần quyền lực mới để tiếp quản các công ty tài chính làm an thất bại như đại công ty bảo hiểm AIG.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Ben Bernanke và Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner đã đưa ra những nhận định này tại một cuộc điều trần ở Quốc hội ngày hôm nay.

Hai ông Bernanke và Geithner cũng phải đối mặt với những câu hỏi hóc búa về nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính, cũng như khoản tiền thưởng khổng lồ mà AIG đã trả cho các nhà điều hành hàng đầu của công ty.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Tư pháp bang New York Andrew Cuomo nói rằng cho đến giờ này, các nhà điều hành AIG đã đồng ý trả lại 50 triệu đô la tiền thưởng.

Chính phủ đã có quyền kiểm soát các ngân hàng làm an thua lỗ, tiếp quản các khoản nợ xấu và bán tài sản của họ cho các ngân hàng cạnh tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG