Đường dẫn truy cập

Cựu điệp viên KGB rút khỏi cuộc tranh cử chức thị trưởng Sochi


Tin tức từ Moscow cho hay một cựu điệp viên KGB, người bị Anh truy nã về các chết của cựu điệp viên bất đồng chính kiến Litvinenko, không còn là một ứng cử viên ra tranh chức thị trưởng thành phố nghỉ mát của Nga nữa.

Thành phố Sochi sẽ đăng cai Thế vận hội Olypic Mùa Đông năm 2014.

Tin tức trích lời các lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do nói rằng cựu điệp viên Andrei Lugovoi không còn được đảng cứu xét để đề cử ra làm ứng cử viên ra tranh cử chức thị trưởng thành phố Sochi.

Anh coi ông Lugovoi là nghi phạm chính trong vụ đầu độc dẫn đến cái chết của ông Alexander Litvinenko, một cựu điệp viên bất đồng chính kiến, người đã tử vong ở London vào năm 2006 vì bị đầu độc.

Nga từ chối dẫn độ ông Lugovoi, người hiện là thành viên của Quốc hội Nga.

Trong một diễn biến khác ngày hôm qua, người chỉ trích điện Kremlin, ông Boris Nemtsov, người đang chạy đua vào chức thị trưởng thành phố Sochi nói rằng những kẻ tấn công lạ mặt đã phun hóa chất vào mặt ông.

Ông Nemtsov, người đã từng giữ chức phó thủ tướng trong thập niên 1990, đã không bị thương trong vụ tấn công bên ngoài trụ sở chính của chiến dịch tranh cử của ông.

Ông Nemtsov nói ông nghi ngờ nhóm thanh niên ủng hộ điện Kremlin tham gia vào vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG