Đường dẫn truy cập

VN nới rộng biên độ giao dịch giữa tiền đồng và đôla


Việt Nam đã quyết định nới rộng biên độ giao động hàng ngày của tỉ giá hối đoái giữa đồng bạc Việt Nam và đồng đô la Mỹ từ 3% lên tới 5%, để cho phép tiền đồng được giảm giá nhanh hơn và thúc đẩy xuất khẩu.

Bản tin của hãng thông tấn AP trích dẫn thông cáo của Ngân hàng Nhà nước cho biết quyết định có hiệu lực từ ngày thứ 3 có mục đích tăng cường sự linh hoạt của nền kinh tế.

Thông cáo nói thêm rằng quyết định này sẽ giúp cho ngân hàng và doanh nghiệp chủ động chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất của năm 2009.

Kinh tế gia Phạm Chi Lan cho rằng hành động này chắc chắn sẽ có ích cho các hoạt động xuất khẩu và giảm bớt áp lực sa thải công nhân của khu vực xuất khẩu như giày dép, quần áo, đồ gỗ và thủy sản.

Tin của Bloomberg cho biết tiền đồng hôm thứ ba đã giảm 1,2%, là mức sút giảm lớn nhất từ ngày 25 tháng 12, và xuống còn 17,700 đồng ăn 1 đô la vào khoảng 1 giờ chiều giờ Hà nội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG