Đường dẫn truy cập

1,000 thợ sản xuất thép TQ biểu tình


Truyền thông Trung Quốc cho hay gần 1,000 thợ trong ngành sản xuất thép trong tỉnh Hà Bắc đã biểu tình phản đối kế hoạch cải tổ cơ cấu của công ty.

Hôm chủ nhật, Tân Hoa Xã loan tin các công nhân đã chặn một con đường chính trong thành phố Linzhou, bắt đầu từ thứ bảy. Cũng theo tin Tân hoa Xã, công nhân đã giải tán vào giữa trưa sau khi thảo luận với các giới chức.

Tin cho hay những công nhân này đòi khoản tiền lương mà họ chưa được lãnh, cũng như bảo hiểm y tế, tiền hưu và những đền bù khác cho các công nhân bị công ty Linzhou Iron and Steel thải việc.

Trong những tin khác, thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã đến thăm viếng những nhà máy sản xuất thép và các cơ xưởng khác ở miền bắc Trung Quốc.

Ông khuyến nghị các giới chức tại nhà máy Anshan Iron and Steel hãy dẹp bỏ dần những công nghệ lỗi thời và ngăn chặn việc sản xuất thừa thãi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG