Đường dẫn truy cập

TT Sudan không được hoan nghênh đến họp thượng đỉnh ở Qatar


Cơ quan tôn giáo có thẩm quyền cao nhất ở Sudan đã công bố một phán quyết nói rằng tổng thống Omar al-Bashir, người đang bị trát đòi bắt giữ của Tòa án Tội phạm Quốc tế, không nên dự một cuộc họp thượng đỉnh Ả Rập ở Qatar.

Trong quan điểm được công bố, Ủy ban các Học giả Hồi giáo nói rằng tổng thống nên xa lánh cuộc họp để tránh các kẻ thù của đất nước.

Tổng thống Sudan đã nhất mực đòi dự cuộc họp thượng đỉnh vào cuối tháng này tại Doha bất kể một trát đòi bắt ông do Tòa án Tội phạm Quốc tế ICC ban hành vì cáo buộc ông đã phạm các tội ác chiến tranh ở Darfur.

Tuy nhiên, hôm nay, một người phát ngôn của Tổng thống Bashir nói rằng chưa có quyết định chung cuộc nào được thực hiện về việc liệu ông Bashir có đi hay không.

Có nhiều phần chắc Doha sẽ không giải giao ông Bashir cho Tòa án bởi vì Qatar đã không ký vào sắc luật Roma, là văn bản sáng lập ra ICC.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG