Đường dẫn truy cập

Ban thiền Lạt ma ca ngợi đảng cộng sản Trung Quốc


Người được Bắc Kinh chọn làm lãnh tụ tinh thần số 2 của Tây Tạng đã ca ngợi đảng Cộng sản là đem lại thịnh vượng và hạnh phúc cho nhân dân Tây Tạng.

Hôm nay, Tân Hoa Xã trích lời Gyaltsen Norbu, vị Ban thiền Lạt ma số 11, nói rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tây Tạng sẽ có một tương lai còn tốt đẹp hơn nữa.

Trong bài xã luận đăng trên nhật báo Nhân dân ngày thứ hai, vị ban thiền lạt ma 19 tuổi này trích dẫn một kinh Phật nói về ý nghĩa của các nhà lãnh đạo tốt và người dân yêu nước.

Hồi đầu tháng này, Ban Thiền Lạt ma đã ca ngợi Đảng Cộng sản Trung Quốc là giải phóng Tây Tạng khỏi sự đàn áp phong kiến.

Tân Hoa xã nói rằng lãnh tụ tinh thần này nói với các phóng viên ở Bắc Kinh là nhân dân Tây Tạng nên trân trọng điều mà ông gọi là 'sự thịnh vượng và các cuộc đời hạnh phúc'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG