Đường dẫn truy cập

Trạm Không gian đã có các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời mới


Phi hành gia của tàu con thoi Hoa Kỳ Discover và trạm không gian quốc tế hôm thứ Sáu đã cho giương các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời mới của trạm không gian sau khi lắp đặt vào hôm thứ năm.

Cơ quan quản trị hàng không và không gian Hoa Kỳ NASA cho biết là các tấm hấp thụ năng lượng mới này sẽ tăng gấp đôi điện năng cho các hoạt động khoa học của trạm.

Nguồn năng lượng tăng thêm cũng sẽ cho phép các cơ quan không gian của Hoa Kỳ và Nga cũng như những đối tác khác tăng số phi hành gia thường trực của trạm từ 3 lên 6 người.

4 phi hành gia hiện có mặt tại trạm sẽ có một cuộc thông tin tương tác đặc biệt phát thanh trên mạng với Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu. Khán thính giả của VOA có thể đưa ra những câu hỏi để các phi hành gia trả lời.

Trả lời một câu hỏi về việc là sống trên không gian đã làm thay đổi các phi hành gia như thế nào, cô Sandra Magnus, một phi hành gia Hoa Kỳ cho biết là cô đã thấy bầu khí quyển của trái đất mỏng một cách đáng ngạc nhiên và trái đất thật là nhỏ và mỏng manh.

Cô Sandra nói thêm là trái đất là phi thuyền không gian của chúng ta và 'chúng ta phải chăm sóc lẫn nhau.'

XS
SM
MD
LG