Đường dẫn truy cập

Ðức giáo hoàng kêu gọi tín đồ Angola từ bỏ bùa phép


Đức Giáo hoàng Benedicto 16 hối thúc tín đồ Công giáo Angola bác bỏ hoạt động bùa phép, phù chú và đưa những người đã bỏ đạo Công giáo để theo đạo khác quay lại với giáo hội.

Đức Giáo hoàng hôm nay đã cử hành một thánh lễ thu hẹp dành cho hàng giáo phẩm địa phương và khách mời tại Nhà thờ Thánh Phao lồ ở thủ đô Luanda của Angola.

Nhà lãnh đạo Tòa thánh Vatican kêu gọi những người dự lễ hãy chủ động rao giảng cho những người sợ hãi ma quỉ và bùa phép và cho những người tố cáo người khác là làm nghề phù thủy.

Đức Giáo hoàng phản bác ý kiến cho rằng việc rao giảng như vậy là xúc phạm tới những tôn giáo khác.

Ngài nói rằng người Ki Tô hữu không làm điều gì sằng bậy khi trình bày Đức Ki Tô với những người khác như một cơ hội để tìm thấy chính mình.

Đức Giáo hoàng đã đến Angola ngày hôm qua trong chặng thứ nhì của chuyến du hành Phi châu, sau 3 ngày đến thăm Cameroon.

Chuyến đi này sẽ kết thúc vào ngày mai sau một thánh lễ ngoài trời ở Luanda.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG