Đường dẫn truy cập

Iran hoan nghênh thông điệp của ông Obama


Iran hoan nghênh lời kêu gọi của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama liên quan tới việc tạo dựng quan hệ tốt đẹp hơn giữa hai nước, và nói rằng cần phải có hành động chứ nói không thôi thì chưa đủ.

Một viên phụ tá của Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad nói rằng Hoa Kỳ phải có hành động thích đáng để chứng minh cho lời nói của mình.

Giới chức này nói rằng Hoa Kỳ phải tìm cách sửa chữa những sai lầm mà họ đã phạm phải trong quá khứ.

Ông cũng nói rằng Hoa Kỳ cần phải thực hiện những thay đổi cơ bản trong đường lối của mình liên quan tới những quan hệ với chính phủ Tehran.

Trong khi đó, Liên Hiệp Châu Âu hy vọng rằng thông điệp của Tổng thống Obama gởi cho Iran có thể giúp làm tan bang giá trong quan hệ giữa Tehran với nhiều nước trên thế giới.

Hôm nay,Trưởng ban chính sách đối ngoại Liên Hiệp Châu Âu Javier Solana, đã tuyên bố tại Brussels rằng lời kêu gọi của Tổng Thống Hoa Kỳ có thể giúp mở ra một chương mới trong vấn đề quan hệ với Iran.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG