Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên TT Iran ca ngợi cải cách lẫn trở về những nguyên tắc


Người hy vọng có thể trở thành Tổng Thống Iran, ông Mir Hossein Mousavinr, nói Tehran cần theo đuổi cả việc cải cách lẫn việc trở về những nguyên tắc, một đường lối mà cả hai khối cử tri đều đồng ý.

Trong một lá thư gởi cho cựu Tổng Thống Mohammad Khatami, nhà lãnh đạo theo đường lối cải cách của Iran, được báo chí Iran đăng tải ngày hôm nay, ông Mousavi nói rằng cả hai ông đều tin rằng con đường đúng là cải cách.

Ông Khatami đã rút lui khỏi cuộc tranh cử, và nói rằng ông không muốn chia sẻ bớt số phiếu ủng hộ đường lối cải cách.

Nhưng ông Mousavi nói thêm rằng cải cách phải kèm theo việc trở về những nguyên tắc. Những người bảo thủ tại Iran tự xưng là những người giữ nguyên tắc, ý muốn nói tới cương lĩnh của Cuộc Cách Mạng Hồi Giáo.

Nhiều người tin rằng Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad, một người theo chủ trương nguyên tắc, sẽ ra tranh cử lại trong cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 12 tháng 6, nhưng ông này chưa tuyên bố là sẽ ra tranh cử lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG