Đường dẫn truy cập

Các siêu thị VN ngưng bán sản phẩm của Johnson & Johnson


Các siêu thị lớn ở Việt Nam đã ngưng bán các sản phẩm của hãng Johnson & Johnson trước thông tin sản phẩm dầu gội đầu trẻ em của hãng này bán tại Hoa Kỳ có chứa hóa chất có thể gây ung thư.

Bản tin của DPA hôm thứ Tư cho hay một tổ chức của người tiêu dùng Mỹ có tên Chiến dịch Mỹ phẩm An toàn, đã đưa ra báo cáo trong tuần này nói rằng họ đã tìm thấy formaldehyde và 1,4-dioxane ở một số sản phẩm dầu gội đầu cho trẻ em của hãng Johnson.

Hóa chất này được cho là có thể gây ung thư và bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm ở một số nước nhưng không bị cấm ở Hoa Kỳ.

Một nhân viên siêu thị Coopmart nói rằng họ được lệnh ngưng bán hầu hết các sản phẩm của Johnson & Johnson ngoại trừ phấn trang điểm.

Báo Lao Động Việt Nam cũng cho hay chuỗi siêu thị bán lẻ quốc tế Big C sẽ ngưng bán các sản phẩm của Johnson ở tất cả các siêu thị cua họ ở Việt Nam cho đến khi những sản phẩm này được xác nhận là an toàn.

Hôm thứ Hai, ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục quản lý Dược phẩm Việt Nam cho hay cơ quan của ông sẽ xét nghiệm các sản phẩm của Johnson & Johnson và sẽ công bố kết quả sớm nhất có thể.

Hãng tin DPA cũng cho biết là hoá chất formaldehyde được sử dụng rộng rãi trong các nguyên liệu xây dựng ở Việt Nam và các cuộc xét nghiệm cũng thường phát hiện chất này trong bánh phở.

Giới báo chí và dân chúng Việt Nam ngày càng quan ngại về vấn đề hàng hoá nhiễm hoá chất trong những năm gần đây.

Trong vòng 18 tháng qua, chính phủ đã ra lệnh thu hồi các sản phẩm nhiễm hoá chất gây hại như nước tương, sữa bột, và sữa có chất melamine của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG