Đường dẫn truy cập

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đưa ra các qui định tài chính mới


Tại một cuộc hội thảo được tổ chức ở Việt Nam hôm thứ ba, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa đưa ra một bộ chuẩn các qui định tài chính mới sẽ được áp dụng trên toàn thế giới để quản lý các vấn đề về môi trường và xã hội trong các chương trình tiết kiệm năng lượng.

Bản tin của Bernama trích nguồn tin của Thông tấn Xã Việt Nam cho hay tại buổi hội thảo với chuyên đề 'Quản lý rủi ro và Phát triển bền vững', IFC cũng đưa ra khái niệm gọi là 'Nguyên tắc Xích đạo' nhằm cung cấp cho các ngân hàng địa phương những phương pháp dựa trên tiêu chuẩn của IFC nhằm duy trì tính bền vững trong việc tài trợ cho các dự án.

Tổng thư Ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, bà Dương Thu Hương, nói rằng thách thức mới của các ngân hàng Việt Nam là làm sao duy trì sự tăng trưởng bền vững trong khi vẫn giải quyết một cách hiệu quả các vấn đề về môi trường như ô nhiễm công nghiệp và xử lý chất thải.

Ông Greg Radford, Giám đốc Ủy ban Môi trường và Xã hội của IFC ở Washington DC nói rằng 66 ngân hàng trên toàn thế giới đã tham gia vào 'Nguyên tắc Xích đạo', và ông tin rằng đầu tư vào những dự án có sự ổn định về mặt tài chính, môi trường và xã hội là một quyết định chiến lược và khôn ngoan nhằm đảm bảo một mô hình kinh doanh vững bền.

Ông Cát Quang Dương, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại hội thảo nói rằng hội thảo này giúp nâng cao nhận thức và sự hiểu biết của các ngân hàng về vấn đề quản lý rủi ro.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG