Đường dẫn truy cập

Italia đãi ngộ các vận động viên Olympic ưu tú


Ủy ban Olympic Italia loan báo sẽ chu cấp cho các vận động viên đọat huy chương vàng Olympic 64,000 đôla một năm.

Hãng thông tấn AP nói rằng ngoài khoản chu cấp hàng năm vừa nêu, Ủy ban Olympic Italia trước đó đã thưởng 179,000 đôla cho các vận động viên đoạt huy chương vàng.

Tại Olympic Bắc Kinh 2008, có 8 vận động viên mang được huy chương vàng về cho Italia, còn trước đó tại Olympic mùa Đông 2006, có 6 vận động viên Italia đoạt huy chương vàng.

Các khoản chu cấp hàng năm này sẽ tiếp tục cho đến kỳ Olympic kế tiếp, trừ khi vận động viên giải nghệ trước thời điểm đó.

Chủ tịch Giovanni Petrucci của Ủy ban Olympic Italia nói rằng với các khoản chu cấp tài chính này các vận động viên đỉnh cao sẽ không cảm thấy bị bỏ rơi sau đại hội thể thao.

Ủy ban Olympic Italia còn cho biết họ chu cấp 32,000 đôla một năm cho các vận động viên đoạt huy chương vàng Paralympic, tức là Olympic dành cho người khuyết tật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG