Đường dẫn truy cập

Ông Bashir muốn các tổ chức cứu trợ ra khỏi Sudan trong vòng 1 năm


Tổng Thống Sudan nói ông muốn tất cả các tổ chức cứu trợ quốc tế ngưng việc phân phối phẩm vật cứu trợ bên trong lãnh thổ Sudan trong vòng một năm.

Tổng Thống Omar al-Bashir đã nói trước một cuộc tụ họp của các binh sĩ ngày hôm nay rằng chính phủ Sudan sẽ phân phối phẩm vật cứu trợ cho công dân của mình.

Ông Bashir nói rằng nếu các tổ chức cứu trợ muốn tiếp tục mang phẩm vật cứu trợ tới thì phải để những thứ này tại phi trường.

Sudan đã trục xuất 13 tổ chức cứu trợ trong tháng này sau khi Tòa Án Hình Sự Quốc Tế tuyên bố là sẽ bắt giữ ông Bashir về những cáo giác liên quan tới tội ác chiến tranh tại Darfur.

Hôm nay, Tổng Thống Sudan đã lặp lại lời tố cáo của ông rằng những tổ chức cứu trợ này là làm gián điệp cho Tòa Án Hình Sự Quốc Tế, một cáo buộc mà các tổ chức vừa kể đã phủ nhận.

Liên Hiệp Quốc đã cảnh cáo là việc trục xuất các tổ chức cứu trợ sẽ gây nguy cơ cho dân dời cư và những người nghèo khổ tại Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG