Đường dẫn truy cập

Nga loan báo cắt giảm sản lượng dầu


Nga đã loan báo các kế hoạch cắt giảm lượng dầu xuất khẩu và kêu gọi tất cả các quốc gia sản xuất dầu hạ thấp sản lượng trong khuôn khổ kế hoạch.

Phó thủ tướng Nga Igor Sechin đã trình bày kế hoạch của ông hôm nay với các bộ trưởng dầu khí thuộc khối OPEC họp ở Vienna. Ông nói lượng cắt giảm sẽ được xác định bởi tình hình thị trường.

Nga là nước sản xuất dầu lớn nhất không thuộc khối OPEC và chỉ đứng hàng thứ nhì sau nước xuất khẩu hàng đầu trong khối OPEC là Ả Rập Saudi.

Đa số thành viên của nhóm 12 quốc gia OPEC đã lên tiếng ủng hộ việc cắt giảm sản lượng, như một phương thức đẩy giá dầu lên từ mức thấp 31,40 đôla một thùng hồi tháng Chạp.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Steven Chu đã cảnh báo giá dầu tăng có thể gây căng thẳng lớn cho nền kinh tế toàn cầu vốn đang gặp khó khăn.

Các thành viên OPEC chưa đồng ý về việc liệu có ủng hộ việc cắt giảm thêm sản lượng, hay bảo đảm rằng các thành viên sẽ tuân hành các quota hiện hữu một cách nghiêm ngặt hơn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG