Đường dẫn truy cập

Lockheed đạt hợp đồng tân trang máy bay trinh sát cho Ðài Loan


Công ty Mỹ Lockheed Martin đã đạt được một hợp đồng tân trang 12 máy bay săn lùng tàu ngầm của Đài Loan.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đưa ra loan báo này trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc về một sự cố trong vùng biển Nam Hải.

Trong vụ này Hoa Kỳ phản đối Trung Quốc rằng các tàu của Trung Quốc quấy nhiễu một tàu thăm dò của Hải Quân Hoa Kỳ đang hoạt động trong hải phận quốc tế. Trong khi đó Trung Quốc nói rằng tàu Impeccable của Hoa Kỳ đang hoạt động trong vùng Đặc khu Kinh tế của Trung Quốc.

Hợp đồng của công ty Lockheed Martin ký với Đài Loan trị giá trên 665 triệu đôla. Với các dịch vụ khác đi kèm, hợp đồng có thể lên đến 1 tỉ 300 triệu đôla.

Công ty Lockheed sẽ hiện đại hóa đội máy bay P-3C Orion của Đài Loan, được dùng trong công tác trinh sát hàng hải, chiến đấu với tàu trên mặt biển, cũng như chống tàu ngầm. P-3C là loại máy bay chống tàu ngầm được Hải quân Hoa Kỳ và ít nhất 17 nước đồng minh của Hoa Kỳ sử dụng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG