Đường dẫn truy cập

TT Obama: Cần sửa đổi hệ thống an toàn thực phẩm của Hoa Kỳ


Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama nói rằng hệ thống an toàn thực phẩm hiện hành ở Mỹ tạo ra mối rủi ro cho sức khỏe công chúng và cần phải được sửa đổi cho thích hợp.

Trong bài diễn văn hàng tuần trên đài phát thanh hôm nay, ông loan báo kế hoạch thay đổi hệ thống này, bắt đầu với việc đề cử bà Margaret Hamburg, cựu Giám đốc y tế thành phố New York, làm người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Liên bang.

Ông Obama cũng cho biết kế hoạch thiết lập Nhóm Công tác An toàn Thực phẩm để tư vấn cho ông về cách tăng cường luật lệ về an toàn thực phẩm và điều hợp nỗ lực này trong các cơ quan chính phủ.

Ông nói rằng những vụ nhiễm độc thực phẩm hồi gần đây phản ánh một “xu thế đáng lo ngại”, trong đó số vụ bộc phát tăng hơn gấp ba kể từ đầu thập niên 1990.

Ông cho rằng vấn đề này phát sinh một phần từ tình trạng thiếu hụt ngân sách và nhân viên của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Liên bang.

Ông nói rằng tình trạng này đã khiến cho cơ quan này không thể tiến hành những cuộc kiểm tra hàng năm ở 95% các xưởng chế biến thực phẩm và các nhà kho.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG