Đường dẫn truy cập

Thụy Sĩ, Austria, Luxembourg nới lỏng luật về bí mật ngân hàng


Dưới sức ép của cộng đồng quốc tế, ba nước Thụy Sĩ, Áo và Luxembourg đã thỏa thuận nới lỏng các luật lệ về bí mật ngân hàng nhằm giúp chống lại các trường hợp khai man và trốn thuế.

Hôm thứ sáu, Chính phủ của 3 nước tuyên bố rằng họ sẽ tuân thủ các chuẩn mực về chia sẻ thông tin với các nước khác, nhưng chỉ trong một số trường hợp và không phải là một cách đương nhiên như nhiều nước muốn như vậy.

Ba nước đã đưa các nhượng bộ này trong khi các Bộ trưởng Tài chính của Nhóm 20 nước chuẩn bị tham gia một hội nghị mà trong các đề tài thảo luận chắc chắn sẽ có vấn đề sử dụng các ngân hàng của ba nước vừa kể để trốn thuế.

Hôm thứ năm 2 nước rất nhỏ ở châu Âu là Andorra và Liechtenstein cũng đã loan báo biện pháp nới lỏng việc giữ bí mật của ngân hàng nước họ.

Hai nước này cùng với vương quốc Monaco, là những nước cuối cùng trong danh sách mà Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế gọi là những nơi không chịu hợp tác.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG