Đường dẫn truy cập

Các tổ chức quốc tế giúp VN bảo tồn Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang


Hai tổ chức quốc tế của Australia và Đức đã đồng ý cung cấp 1 triệu 600 ngàn Euro, tương đương với 2 triệu đô la, để giúp Việt Nam bảo tồn một địa điểm sinh quyển quan trọng ở tỉnh Kiên Giang.

Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết Cơ quan Phát triển Quốc tế Úc (AusAid) và Tổ chức Hợp tác Kỹ thuật Đức (GTZ) sẽ cung cấp viện trợ tài chánh và hỗ trợ kỹ thuật cho dự án này.

Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang đã được cơ quan Unesco của Liên hiệp quốc chính thức công nhận năm 2006.

Khu bảo tồn có diện tích 1 triệu 100 ngàn héc ta này bao gồm Vườn Quốc gia U Minh Thượng – là một trong những khu rừng nguyên sinh còn sót lại ở Việt Nam.

Dự án được triển khai từ năm 2008 đến năm 2011, có mục đích gia tăng tài nguyên rừng của khu vực này đồng thời với việc nâng cao mức thu nhập của dân chúng địa phương và cải thiện khả năng quản lý của nhân viên kiểm lâm trong vùng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG