Đường dẫn truy cập

TQ bác bỏ chỉ trích của Hoa Kỳ về nhân quyền ở Tây Tạng


Trung Quốc bác bỏ lời chỉ trích của Hoa Kỳ về tình hình nhân quyền ở Tây Tạng, và tố cáo Washington là can thiệp vào nội bộ Trung quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố một thông cáo hôm nay sau khi chính quyền của Tổng thống Obama lên án Bắc Kinh là làm hại đến tôn giáo, văn hóa và sinh hoạt của người Tây Tạng.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Mã Triêu Húc tỏ ra hết sức bất bình trước các nhận định của Hoa Kỳ, và nói rằng họ gây phức tạp cho các sự kiện và có thể gây phương hại cho bang giao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Chính quyền Obama đã công bố một thông cáo hôm qua nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc nổi dậy bất thành của người Tây Tạng chống lại sự cai trị của Trung quốc.

Các cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm nay chế giễu nhà lãnh đạo tinh thân sống lưu vong của Tây Tạng, Đức Đạt lại Lạt ma, vì đã cáo buộc Trung Quốc là biến đất nước của ông thành một 'địa ngục trần gian'.

Một bài xã luận của Tân Hoa Xã mô tả Đức Đạt lai Lạt Ma như một đứa trẻ muốn mọi người phải chú ý đến mình bằng cách 'kêu khóc'.

XS
SM
MD
LG