Đường dẫn truy cập

Bom nổ giết chết 4 người ở Mogadishu


Một trái bom vên đường phát nổ tại thủ đô Mogadishu của Somalia làm ít nhất 3 người thiệt mạng trong đó có một cựu viên chức an ninh của cựu Thủ Tướng Ali Mohamed Gedi.

Những người được chứng kiến nói rằng: viên chức an ninh Ubayd Ali Fidow, em trai của ông và 2 nhân viên bảo vệ, tất cả đều thiệt mạng khi trái bom trên đường phát nổ và phá hủy chiếc xe đang chở họ.

Tin tức ban đầu nói rằng có 4 người thiệt mạng.

Chưa ai nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này, nhưng các phần tử Hồi Giáo nổi dậy vẫn thường hay tấn công các mục tiêu chính phủ và lực lượng duy trì hòa bình của Liên Hiệp Phi Châu tại Mogadishu.

Hôm qua, nội các Somalia biểu quyết dùng luật Hồi Giáo làm nền tảng cho hệ thống pháp lý của Somalia, trong nỗ lực làm dịu bớt cuộc nổi dậy

Một phát ngôn viên của tổ chức cực đoan al-Shabab đã bác bỏ những nỗ lực này và gọi đó là một âm mưu của chính phủ dể thiết lập điều họ gọi là một hình thức luật Sharia không thể chấp nhận được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG