Đường dẫn truy cập

Mít tinh, cầu nguyện kỷ niệm cuộc khởi nghĩa bất thành của Tây Tạng


Người Tây Tạng và những người ủng hộ họ tổ chức các cuộc biểu tình phản đối cũng như buổi cầu nguyện trên toàn thế giới để kỷ niệm 50 năm cuộc chống khởi nghĩa chống sự cai trị của Trung Quốc bị thất bại.

Hàng ngàn người Tây Tạng lưu vong và những người tranh đấu cho Tây Tạng tổ chức các cuộc mít tinh trong các thành phố ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

Nhiều lập pháp Australia tham gia một cuộc tuần hành đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Canberra, thủ đô của Australia để đòi tự do cho Tây Tạng. Cảnh sát đã bắt giữ 4 người phá vỡ hàng rào chung quanh khu được chỉ định để biểu tình.

Các tăng sĩ tại Nhật Bản cầu nguyện cho hòa bình Tây Tạng, trong khi Bộ trưởng Môi trường nước Công hòa Czech, ông Martin Bursik treo một lá cờ Tây Tạng bên ngoài văn phòng của ông. Cộng hòa Czech hiện giữ chức chủ tịch luân phiên của Liên hiệp châu Âu.

Tại Washington, quyền Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, ông Robert Wood nhắc lại lời chính phủ Hoa Kỳ kêu gọi mở một cuộc đối thoại thực sự giữa chính phủ Trung Quốc và đại diện của nhà lãnh đạo tinh thần lưu vong của người Tây Tạng là Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG