Đường dẫn truy cập

Shawn Crawford tiếp tục giữ huy chương bạc Olympic


Tòa Trọng tài Thể thao đã bác đơn khiếu nại của vận động viên nước rút Churandy Martina của Netherlands Antilles về kết quả của môn thi 200 mét nước rút nam tại Olympic Bắc Kinh. Điều này có nghĩa là vận động viên Shawn Crawford của Mỹ vẫn tiếp tục giữ chiếc huy chương bạc Olympic.

Tại cuộc tranh chung kết 200 mét nước rút hồi tháng tám năm ngoái ở Bắc Kinh, Martina của Netherlands Antilles đã là người chạm đích thứ nhì sau Usain Bolt của Jamaica.

Thế nhưng thành tích của Martina không được công nhận do vận động viên này đã chạy lấn sang đường chạy kế bên và bị đội Mỹ phản đối.

Đội Netherlans Antilles nói rằng khiếu nại của đội Mỹ không được nộp đúng thời hạn do đó Martina đáng lẽ vẫn được giữ huy chương bạc. Tuy nhiên, tòa đã bác bỏ lập luận này và vẫn công nhận quyết định của ban phân xử khiếu nại tại Olympic Bắc Kinh.

Với phán quyết này, Shawn Crawford của Mỹ vẫn chính thức giữa chiếc huy chương bạc mặc dù Crawford đã tặng lại Martina chiếc huy chương đó.

Walter Dix của Mỹ vẫn giữ huy chương đồng.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG