Đường dẫn truy cập

Các vụ tấn công nhắm vào lực lượng an ninh Afghanistan tăng gấp 3


Một phúc trình của Hoa Kỳ cho biết những vụ tấn công nhắm vào các lực lượng an ninh Afghanistan đã tăng gần gấp ba trong năm vừa qua.

Bản phúc trình của văn phòng trách nhiệm chính phủ công bố ngày hôm qua nói rằng những vụ tấn công nhắm vào cảnh sát Afghanistan đã tăng từ 97 vụ lên tới 289 vụ.

Văn kiện này nói thêm rằng trung bình mỗi tháng có 56 cảnh sát viên Afghanistan bị thiệt mạng trong lúc thi hành nhiệm vụ.

Trong khi đó, một vụ nổ bom ven đường giết chết 3 người và gây thương tích cho vài người khác ngày hôm nay trong tỉnh Helmand ở miền nam.

Các giới chức Afghanistan nói rằng quả bom đánh trúng một chiếc xe dân sự ở quận Nad Ali, trung tâm của khu vực sản xuất thuốc phiện và là một cứ địa của phe chủ chiến.

Trong 3 năm qua, các lực lượng Hoa Kỳ và Nato đã chiến đấu chống lại cuộc nổi dậy ngày càng mạnh của phe Taliban.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang thực hiện một cuộc duyệt xét về khu vực này và ra lệnh bố trí thêm 17,000 binh sĩ để tăng cường an ninh ở miền nam Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG