Đường dẫn truy cập

FIFA đang nhận đăng ký mua vé xem World Cup 2010


Liên đoàn Bóng đá Quốc tế, tức FIFA, cho hay đã có hơn nửa triệu đơn nộp qua mạng Internet từ 140 quốc gia đăng ký mua vé xem World Cup bóng đá vào năm tới tại Nam Phi.

Các giới chức FIFA cho biết kể từ khi vé xem World Cup được loan báo bán vào ngày 20 tháng hai vừa qua, họ đã nhận được 506,000 đơn nộp qua Internet đăng ký mua. Con số này không bao gồm đơn đăng ký của người trong nước Nam Phi.

Những ai muốn đến Nam Phi để xem các trận đấu World Cup trực tiếp tại các sân vận động có thời gian cho đến hạn cuối là ngày 31 tháng 3 này phải nộp đơn đăng ký mua vé. Ban tổ chức cho hay nếu số đăng ký nhiều hơn số vé, thì họ sẽ 'xổ số' vào ngày 15 tháng 4 này.

Hơn ba triệu vé xem 64 trận đấu của vòng chung kết sẽ được bán ra. FIFA hy vọng là sẽ bán được hết số vé đó. Giá vé bán cho người Nam Phi là 20 đôla một vé, nhưng giá vé bán cho người nước ngoài là từ 80 cho đến 900 đôla một vé.

Năm tới là lần đầu tiên World Cup diễn ra tại châu Phi. 32 đội tuyển quốc gia từ các châu lục tranh được vé đến Nam Phi sẽ rút thăm chia bảng đấu vào tháng 12 năm nay.

Vòng chung kết World Cup sẽ diễn ra từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7 năm sau.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG