Đường dẫn truy cập

Scotland, Wales rút đơn dự tranh đăng cai Euro 2016


Scotland và Xứ Wales vừa quyết định bỏ kế hoạch cùng tranh đăng cai cúp vô địch bóng đá Châu Âu Euro 2016. Giới hữu trách nói rằng họ từ bỏ ý định này là do tình hình kinh tế đang đi xuống, trong lúc những đòi hỏi về tài chánh lại tăng thêm để mở rộng giải đấu quan trọng của châu lục này.

Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu, tức UEFA, năm ngoái đã quyết định tăng số đội dự vòng chung kết cúp vô địch châu lục 4 năm một lần này từ 16 lên thành 24 đội kể từ năm 2016.

Giám đốc Gordon Smith của Liên đoàn Bóng đá Scotland cho biết tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng để tổ chức giải đấu được mở rộng hơn này rất cao khiến cho việc tranh đăng cai trở nên khó hơn nhiều.

Ông Smith nêu lên một số điều kiện khó đáp ứng được như số sân vận động, số trung tâm tập luyện, nơi ăn chỗ ở cho các đoàn thể thao và du khách, và hệ thống giao thông vận tải.

Một quan chức Xứ Wales cho biết hiện nay tại Wales chỉ có một sân vận động duy nhất đáp ứng đủ tiêu chuẩn mà UEFA đòi hỏi để tổ chức cúp vô địch Châu Âu.

Cho đến thời điểm này, thì chỉ có Pháp chính thức nộp hồ sơ tranh đăng cai Euro 2016 trước thời hạn chót là hết ngày hôm nay, 9 tháng ba. Trước đó những nước khác đã xác nhận ý định tranh đăng cai gồm có Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Italia và hai nước phối hợp Thụy Điển-Na-Uy.

Euro 2012 sẽ được đồng tổ chức tại Ba Lan và Ukraina.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG