Đường dẫn truy cập

Israel tin Iran có thể chế tạo bom hạt nhân


Người đứng đầu cơ quan quân báo Israel cho nội các Israel biết là Iran hiện có khả năng chế tạo một quả bom hạt nhân nếu họ muốn.

Các viên chức tại buổi họp nội các Israel hôm Chủ Nhật cho các phóng viên biết là tướng Amos Yadlin không nói là Iran đã có bom hạt nhân.

Tuy nhiên, ông cảnh báo là Iran đã vượt qua điều mà ông gọi là 'ngưỡng cửa công nghệ' và có thể chế tạo một đầu đạn hạt nhân.

Tướng Yadlin cáo buộc là Iran đã dùng các cuộc thương thảo với phương Tây để có thêm thời giờ trong khi họ đang chế tạo bom hạt nhân.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates tuyên bố hồi tuần qua là Iran chưa đến gần việc có vũ khí hạt nhân.

Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế cho biết là Iran đã có 1,010 kilôgram Uranium tinh chế loại thấp có thể được dùng cho năng lượng hạt nhân.

Cơ quan này không xác định là Iran có khả năng tinh chế Uranium thêm nữa hay không để có thể tập trung vào việc chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG