Đường dẫn truy cập

Kinh tế thế giới sụt giảm mạnh nhất trong vòng 80 năm


Một cuộc khảo cứu công bố hôm qua nói rằng: nền kinh tế thế giới đang trên đà sút giảm mạnh nhất từ 80 năm nay, với các nền kinh tế Á Châu bị tác động nặng nhất.

Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới Robert Zoellick kêu gọi đầu tư để tạo dựng công ăn việc làm và ngăn tránh bất ổn chính trị và kinh tế.

Bản phúc trình nói rằng cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tác động mạnh đến các quốc gia đang phát triển vào lúc các nước giàu mượn những khoản tiền khủng lồ để hỗ trợ cho nền kinh tế của họ, khiến số tiền dành cho các nước nghèo vay bị giảm sút.

Cuộc khủng hoảng đang buộc một số quốc gia phát triển phải cắt giảm ngân sách viện trợ đúng vào lúc nhu cầu viện trợ gia tăng trong thế giới đang phát triển.

Ngân hàng dự báo sẽ có một sự cách biệt hàng trăm tỷ đôla giữa ngân khoản mà các nước nghèo cần đến với khả năng sẵn có để cung cấp cho các nước đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG