Đường dẫn truy cập

Quân đội Bắc Triều Tiên được đặt trong tình trạng báo động


Hôm nay, Bắc Triều Tiên đặt quân đội trong tình trạng báo động và cảnh báo rằng họ sẽ trả đũa bất cứ ai tìm cách can thiệp vào vụ phóng vệ tinh theo kế hoạch của mình.

Vào lúc lực lượng Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên bắt đầu các cuộc thao diễn quân sự thường niên ngày hôm nay, cơ quan thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên loan tin rằng việc bắn hạ vệ tinh của họ đồng nghĩa với một cuộc chiến tranh.

Trong các tin tức có liên quan khác, các giới chức Nam Triều Tiên cho hay 700 người đã phải hủy chuyến đi tới một khu công nghiệp chung ở Kaesong sau khi Bình Nhưỡng cắt đứt đường dây điện thoại liên lạc với quân đội Nam Triều Tiên để phản đối cuộc thao diễn quân sự.

Hôm qua, Bình Nhưỡng gọi cuộc thao diễn này là một hành động khiêu khích quân sự nguy hiểm.

Bắc Triều Tiên thường xuyên cáo buộc Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên là có dự định xâm lăng trước những cuộc diễn tập quân sự, những hoạt động này đã được tiến hành trong nhiều năm nay.

Cuộc thao diễn chung sẽ có sự tham gia của một tàu sân bay của Hoa Kỳ, 26,000 binh sĩ Hoa Kỳ và hơn 30,000 binh sĩ Nam Triều Tiên.

Những hoạt động này dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 3.

Những cuộc diễn tập quân sự được tiến hành vào thời điểm căng thẳng tăng cao giữa hai miền Triều Tiên và áp lực ngày càng tăng đối với Bắc Triều Tiên trong việc chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân và từ bỏ kế hoạch phóng thử phi đạn tầm xa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG