Đường dẫn truy cập

VN: Số xe hơi mới bán ra trong tháng Hai giảm 26,2%


Số xe hơi mới bán ra trong tháng hai ở Việt Nam đã giảm 26,2% so với cùng kỳ năm ngoái vì tình hình kinh tế trong nước tiếp tục gặp khó khăn.

Theo bản tin hôm thứ hai của hãng tin tài chánh Dow Jones, số xe hơi, xe tải và xe khách mới bán ra trong tháng hai vừa qua đã giảm xuống còn 6,671 chiếc so với con số 8,920 chiếc của tháng hai năm 2008.

Tuy nhiên, tính theo tháng, số bán đã tăng 73,2% vì các công ty xe hơi giảm giá và đề nghị nhiều biện pháp ưu đãi cho khách hàng.

Một nhà phân tích công nghiệp xe hơi ở Việt Nam, ông Trần Văn Tuấn, cho hãng tin Dow Jones biết rằng số bán tiếp tục sút giảm vì có thêm nhiều công ty cỡ nhỏ và cỡ trung gặp phải khó khăn về tài chánh giữa lúc tình hình kinh tế còn nhiều bất ổn.

Các số liệu của chính phủ ở Hà Nội cho thấy trong hai tháng đầu năm nay Việt Nam nhập khẩu 2,600 chiếc xe hơi trị giá 57 triệu đô la, giảm đáng kể so với 10,000 chiếc trị giá 198 triệu đô la của cùng thời gian này năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG