Đường dẫn truy cập

12 phiến quân Taliban được thả tại thung lũng Swat


Giới hữu trách Pakistan đã phóng thích 12 phần tử chủ chiến Taliban trong khuôn khổ một thỏa thuận hòa bình với phe Hồi giáo ở thung lũng Swat miền tây bắc nước này.

Các cơ quan truyền thông Pakistan loan tin không có thành viên nổi bật nào của Taliban nằm trong số những người được phóng thích.

Thỏa thuận hòa bình gây nhiều tranh cãi sẽ cho phép Tỉnh Biên giới Tây bắc này thực thi đạo luật hồi giáo Sharia trong vùng bao gồm thung lũng Swat.

Đổi lại, các phần tử chủ chiến Taliban ở địa phương hứa sẽ chấm dứt cuộc nổi dậy bạo động đã kéo dài 2 năm nay.

Trong các vụ bạo động khác, các giới chức cho hay các phần tử chủ chiến Taliban đã bắn chết ít nhất 8 sĩ quan an ninh ở vùng bộ tộc Momand miền tây bắc.

Các giới chức nói rằng những viên sĩ quan này đã bị bắt sau một cuộc xung đột với các phần tử chủ chiến.

Cũng ngày hôm qua, giới hữu trách Pakistan nói rằng có ít nhất 14 người thiệt mạng trong 3 vụ đánh bom riêng rẽ tại miền tây bắc nhiều biến động của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG