Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi dân Mỹ hậu thuẫn kế hoạch phục hồi kinh tế


Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama kêu gọi dân chúng hậu thuẫn cho kế hoạch của ông nhằm vực dậy nền kinh tế đang bị suy thoái, và nói rằng cần phải thực hiện những lựa chọn khó khăn ngay bây giờ.

Trong bài diễn văn hàng tuần đọc trên đài phát thanh ngày hôm nay, ông Obama nói rằng ngân sách mà ông đề ra phản ánh điều mà ông gọi là 'một sự đối mặt thẳng thắn với vấn đề chúng ta đang ở đâu và cần đi tới nới nào'.

Tổng thống Obama đã phác họa kế hoạch phục hồi kinh tế, bao gồm cải cách công tác chăm sóc sức khỏe, tạo thêm công ăn việc làm, phá vỡ tình trạng bế bắc của thị trường tín dụng và phục hồi khu vực gia cư.

Ông nói thêm rằng tin tức ngày hôm qua về tỉ lệ thất nghiệp lên tới mức cao nhất trong vòng 25 năm không phải chỉ là một con số mà là sự khốn khó của hàng triệu người dân nước Mỹ.

Ông cho biết việc giải quyết vụ khủng hoảng kinh tế không phải là một việc dễ dàng hay nhanh chóng; nhưng ông tin rằng đất nước sẽ giàu mạnh hơn trước nếu có được những hành động nhanh chóng, táo bạo và có tinh thần trách nhiệm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG