Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Afghanistan, liên minh tiêu diệt 7 phần tử hiếu chiến


Các lực lượng Afghanistan và liên minh cho biết binh sĩ của họ đã hạ sát 7 phần tử hiếu chiến và câu lưu 5 phần tử khác trong các cuộc hành quân ở miền nam và miền đông.

Trong thông cáo chung công bố hôm nay, giới hữu trách nói rằng binh sĩ đã chạm súng với phiến quân tại một khu nhà trong tỉnh Khost ở miền đông. Họ cho biết binh sĩ đã hạ sát 4 phiến quân và tìm thấy bên trong khu nhà nhiều loại chất nổ và những vật liệu chế bom.

Tại tỉnh Kandahar ở miền nam, nhà chức trách cho biết các lực lượng hỗn hợp đã hạ sát 3 phiến quân trong hai khu nhà ở mạn tây thành phố Kandahar.

Họ cho biết binh sĩ nhắm vào các địa điểm này sau khi nhận được mật báo là các phiến quân đang ẩn náu ở đó.

Họ nói thêm rằng binh sĩ đã tìm thấy súng ống và lựu đạn tại cả hai khu nhà.

Tại vùng tây nam Afghanistan, một giới chức chính quyền địa phương hôm nay cho biết một vụ tấn công tự sát xảy ra bên ngoài một trạm cảnh sát ở tỉnh Nimroz giết chết một thường dân và một cảnh sát viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG