Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan chấp nhận tổ chức bầu cử vào tháng 8


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cho biết ông chấp nhận quyết định của Ủy ban bầu cử là tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 20 tháng 8 và dự trù lưu nhiệm cho tới ngày bầu cử.

Ông Karzai loan báo quyết định này ngày hôm nay, một tuần sau khi đưa ra đòi hỏi là cuộc đầu phiếu phải diễn ra trước khi nhiệm kỳ 5 năm của ông đáo hạn vào tháng 5.

Các tổ chức đối lập nhất mực đòi ông Karzai rút lui khi nhiệm kỳ đáo hạn vào tháng 5 và thành lập một chính phủ tạm quyền.

Ủy ban bầu cử cho biết họ hoãn lại ngày bỏ phiếu vì những mối quan tâm về hậu cần, an ninh và thời tiết khắc nghiệt của mùa đông.

Hoa kỳ và các tổ chức khác nói rằng Afghanistan khó lòng có thể tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống có tính chất tự do, công bằng và an toàn trước tháng 8.

Sự ủng hộ của Hoa kỳ dành cho Tổng thống Karzai dường như đã sút giảm sau khi chính phủ của ông Obama công khai tố cáo rằng ông Karzai đã không ra sức diệt trừ nạn tham nhũng trong chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG