Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bảo đảm nền kinh tế tiếp tục phát triển


Ngoại trưởng Trung Quốc cho biết nhiệm vụ ngoại giao chính của nước ông là bảo đảm cho kinh tế trong nước được tiếp tục phát triển.

Trong cuộc họp báo tại Bắc kinh ngày hôm nay, ngoại trưởng Dương Khiết Trì nói rằng mục tiêu tối hậu của Trung Quốc là tận lực phục vụ cho mục tiêu bảo đảm sự phát triển nhanh chóng và bình ổn của kinh tế Trung Quốc.


Ông tái khẳng định lập trường của Bắc kinh là duy trì sự tăng trưởng kinh tế chính là đóng góp lớn nhất mà Trung Quốc có thể thực hiện trong các nỗ lực để giải quyết vụ khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Ngoại trưởng Dương Khiết Trì nói thêm rằng ông tin là mối quan hệ giữa Bắc kinh với Washington đã có được một sự khởi đầu tốt đẹp với tân chính phủ của Tổng thống Barack Obama.

Ông cho biết ông Obama và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã tiến hành những cuộc điện đàm hữu ích và đôi bên đã đạt được những thỏa thuận quan trọng về việc hợp tác với nhau.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG