Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ, Nga gặp nhau ở Geneva


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov, sẽ gặp nhau ngày hôm nay trong cuộc hội đàm chính thức đầu tiên của họ kể từ khi bà Clinton trở thành nhà ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ.

Sáng hôm nay, bà Clinton đã nói với các nhà báo rằng hai phía có một nghị trình dài để bắt đầu thảo luận. Bà Clinton nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ và Nga có thể hợp tác với nhau trong một số lãnh vực như nạn khủng bố và cấm phổ biến võ khí hạt nhân.

Bà Clinton cũng nói rằng hai phía không đồng ý với nhau về một số sự việc. Bà nhấn mạnh tới việc Hoa Kỳ lên án hành động quân sự của Nga tại Gruzia hồi năm ngoái.

Bà Clinton sẽ đi thẳng tới Geneva từ hội nghị liên minh NATO ở Brussels, nơi bộ trưởng các nước đã thỏa thuận ngày hôm qua là sẽ tái tục các cuộc tiếp xúc với Nga ở cấp bậc cao bị đình chỉ hồi năm ngoái khi Nga tiến quân vào Gruzia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG