Đường dẫn truy cập

TT Obama hứa chấn chỉnh luật lệ để tiết kiệm hàng tỉ đôla


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hứa sẽ tiết kiệm hàng tỉ đôla mỗi năm tiền của người thọ thuế bằng cách thay đổi phương thức ký hợp đồng của chính phủ.

Hôm thứ tư nhà lãnh đạo Mỹ đã ra lệnh chấn chỉnh toàn bộ các luật lệ về hợp đồng của chính phủ, và tuyên bố rằng đã đến lúc ‘chuyển hướng một kỷ nguyên vô trách nhiệm về tài chính.’

Tổng thống Obama nói rằng trong 8 năm qua, các khoảng công chi cho những hợp đồng hàng hóa và dịch vụ đã tăng gấp đôi vì thiếu sự giám sát và thiếu cạnh tranh.

Tổng thống Obama nói, 'Chúng ta chi tiền vào những thứ mà chúng ta không cần và chúng ta chi nhiều hơn số tiền phải chi.' Ông cũng cảnh báo rằng thời kỳ dành cho các công ty quốc phòng ‘những khoảng tiền không hạn chế’ không còn nữa.

Giám đốc đặc trách về Ngân sách tại Tòa Bạch Ốc, ông Peter Orzag sẽ làm việc với Nội các và quan chức của các cơ quan để triển khai các nguyên tắc hướng dẫn chặt chẽ mới vào trước cuối tháng 9.

Tổng thống Obama nói rằng các biện pháp cải cách có thể tiết kiệm cho Hoa Kỳ đến 40 tỉ đôla một năm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG