Đường dẫn truy cập

Nga, Afghanistan đứng đầu chương trình nghị sự của NATO


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton kêu gọi NATO và Nga hãy khởi đầu lại trong mối bang giao, đã bị cắt đứt khi quân đội Nga tràn vào Gruzia hồi năm ngoái.

Ngoại trưởng Mỹ phát biểu tại một cuộc họp các vị ngoại trưởng NATO ở Bruxelle rằng đã đến lúc cần thăm dò một sự khởi đầu mới với Nga.

Dự cuộc họp NATO đầu tiên kể từ khi lên nhậm chức, Ngoại trưởng Clinton kêu gọi các nỗ lực xây dựng trong các lãnh vực lợi ích chung, kiểm soát vũ khí và giúp đỡ nhân dân Afghanistan.

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jaap de Hoop Scheffer đã chính thức đề nghị nên bắt đầu việc cam kết lại với phía Nga sớm hơn là để đến về sau.

Nhưng một số thành viên của liên minh, trong đó có Lithuania, gọi các bước đó là quá sớm.

Về vấn đề Afghanistan, Ngoại trưởng Clinton đề nghị một hội nghị quốc tế cấp cao bàn về tình hình trong vùng, có thể được đặt dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp quốc, sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG