Đường dẫn truy cập

Cuba: Hai giới chức cấp cao bị bãi nhiệm thừa nhận lỗi lầm


Hai giới chức cấp cao bị bãi nhiệm trong cuộc cải tổ chính trị của Cuba đã thừa nhận các lỗi lầm của họ và từ bỏ tất cả các chức vụ trong chính phủ và đảng Cộng sản.

Trong những bức thư đăng trên báo chính thức Granma, người từng đứng đầu nội các, ông Carlos Lage và cựu ngoại trưởng Felipe Perez Roque nói rằng họ nhận lãnh trách nhiệm về các lỗi lầm mà họ đã vi phạm, mà không nói cụ thể họ đã làm gì.

Hai nhân vật này nằm trong số 10 giới chức đã bị bãi nhiệm khi chủ tịch Raul Castro của Cuba loan báo một cuộc cải tổ nội các quan trọng hôm thứ hai.

Ông Perez Roque đã bị loại hoàn toàn ra khỏi nội các, trong khi ông Lage thì không còn được giữ chức đứng đầu nội các, nhưng còn giữ được một chức phó chủ tịch Quốc vụ viện, là cơ quan thiết lập chính sách.

Người anh của ông Castro, cựu chủ tịch Fidel Castro, nói rằng ông đã được tham khảo ý kiến về những thay đổi trong ban lãnh đạo, và tố cáo 2 giới chức là bị quyền rũ bởi 'mật ngọt quyền hành' để đóng một vai trò bất xứng.

Các bản tin nói ông muốn đề cập đến các ông Lage và Perez Roque.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG