Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên cảnh báo máy bay dân sự của miền Nam


Bắc Triều Tiên cho biết không thể bảo đảm an toàn cho máy bay dân sự Nam Triều Tiên ở gần biên giới của họ trong thời gian các cuộc thao diễn quân sự giữa Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên dự trù vào tuần tới.

Thông tấn xã Trung ương Bắc Triều Tiên hôm nay cho đang các bài báo lên án Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ là chuẩn bị xâm lăng quốc gia cộng sản này.

Washington và Hán Thành nói rằng các cuộc thao diễn hoàn toàn có tính phòng vệ.

Bình Nhưỡng đã đưa ra những cáo giác tương tự về cuộc thao diễn quân sự thường niên trước đây mà không xảy ra biến cố nào quan trọng.

Các cuộc thao diễn quân sự hỗn hợp giữa Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ bắt đầu vào thứ Hai tới và bao gồm việc huy động hàng chục ngàn binh sĩ Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên cùng một hàng không mẫu hạm của Mỹ.

Căng thẳng đã gia tăng hồi gần đây khi Bắc Triều Tiên cho biết đang chuẩn bị phóng một vệ tinh, nhưng Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ lại cho là miền bắc có thể phóng một phi đạn tầm xa.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG