Đường dẫn truy cập

Thanh tra GM nghi ngờ về khả năng sống còn của công ty


Công ty sản xuất xe hơi General Motors có trụ sở ở Hoa Kỳ cho hay: các thanh tra của họ đã tỏ ra rất nghi ngờ về khả năng công ty có thể tiếp tục công cuộc kinh doanh.

Trong báo cáo thường niên đệ trình hôm nay trước Ủy ban Ngoại hối và Chứng khoán Hoa Kỳ, công ty nói rằng các cấp thanh tra của họ đã quyết định rằng công ty sẽ không có khả năng có đủ nguồn thu nhập vì những lỗ lã liên tục trong hoạt động của công ty.

General Motors nói rằng tương lai của công ty tùy thuộc vào việc liệu họ có thể thực hiện thành công một kế hoạch khả thi đã trình cho ban đặc nhiệm của tổng thống phụ trách việc cứu vãn công nghiệp ô tô của Hoa Kỳ hay không.

Nếu kế hoạch này thất bại thì công ty nói rằng họ sẽ buộc phải khai phá sản.

Hãng sản xuất xe hơi đã được chính phủ Hoa Kỳ cho vay hơn 13 tỷ đôla, và đang xin mượn thêm 16 tỷ đôla nữa để họ có thể sống còn giữa cơn suy thoái toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG