Đường dẫn truy cập

TT Obama phát động nỗ lực cải tổ hệ thống chăm sóc y tế


Hôm nay, Tổng thống Obama sẽ phát động một nỗ lực nhằm cải cách hệ thống chăm sóc y tế bằng một diễn đàn tại Tòa Bạch Ốc được nhiều người chờ đợi.

Tổng thống Obama đã mời hơn 120 người tới tham dự diễn đàn, trong đó có các bác sĩ, bệnh nhân, những công ty bảo hiểm y tế và các nhà lập pháp để thảo luận về cách thức hạ giảm chi phí cho hệ thống chăm sóc y tế đắt đỏ nhất thế giới của Hoa Kỳ.

Tổng thống nói rằng chi phí chăm sóc y tế gia tăng đề ra một mối đe dọa cho toàn thể nền kinh tế Hoa Kỳ.

Ông Obama cũng muốn mở rộng hệ thống để nhiều người hơn có thể tiếp cận các chương trình bảo hiểm y tế. Theo ước tính, có khoảng 46 triệu người Mỹ không có bảo hiểm y tế.

Trong đề xuất ngân sách cho năm 2010 của mình, tổng thống Obama đã dự trù 634 tỉ đô la cho 10 năm để tài trợ cho cải cách chăm sóc y tế.

Chính quyền của ông Obama đang hành động để tránh những lỗi mà chính quyền ông Clinton đã mắc phải trong nỗ lực không thành công nhằm cải cách hệ thống chăm sóc y tế vào thập niên 1990.

Sáng kiến này được Ðệ nhất phu nhân khi đó là bà Hillary Clinton đứng đầu, đã được xem xét trong hàng loạt các cuộc họp kín, và đã được trình bày trước các nhà lập pháp Quốc hội như một dự luật lớn lao và phức tạp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG