Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ


Thủ tướng Anh Gordon Brown sẽ phát biểu trước một cuộc họp chung của lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ hôm nay vào lúc 11 giờ sáng giờ Washington, và kêu gọi các nhà lập pháp tập hợp phần còn lại của thế giới đằng sau các nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Trong các trích đoạn được phổ biến trước của bài phát biểu, ông Brown nói rằng phần còn lại của thế giới muốn hợp tác với Hoa Kỳ 'bây giờ hơn bao giờ hết', và rằng các lợi ích của sự hợp tác chưa bao giờ sâu rộng như thế.

Thủ tướng Anh cũng dự trù nhấn mạnh đến bản chất toàn cầu của cuộc khủng hoảng và kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ từ bỏ chủ trương bảo hộ mậu dịch.

Ông Brown sẽ trở thành vị thủ tướng thứ 5 của Anh phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ.

Bài phát biểu của ông được đưa ra 1 ngày sau khi ông và tổng thống Obama của Mỹ họp bàn về các vấn đề kinh tế. Cả hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh đến sự cần thiết phải cải tổ các cơ chế luật lệ và tái lập sự cam kết hợp tác giữa hai nước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG