Đường dẫn truy cập

Việt Nam kêu gọi phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, ông Diệp Kỉnh Tần đã hối thúc các cơ quan hữu quan và các cục thú y tỉnh đáp ứng mau lẹ trước sự phát triển phức tạp của bệnh dịch ở gia cầm và vật nuôi.

Bản tin của Tân Hoa Xã cho hay theo Ủy ban Thường trực Quốc gia về phòng chống bệnh dịch ở gia cầm và vật nuôi, sẽ có 5 tổ công tác được thành lập trong tuần này để theo dõi việc đối phó với cúm gia cầm và dịch bệnh lở mồm long móng đang lan rộng ở Việt Nam.

Tân Hoa Xã cũng trích nguồn tin của Cục Thú Y cho biết hiện tại 8 tỉnh trên toàn Việt Nam đã xuất hiện dịch cúm gia cầm trong đó có 4 tỉnh ở Đồng bằng Sông Cửu Long là Cà Mau, Sóc Trăng, Hậu Giang và Bạc Liêu, 3 tỉnh ở miền bắc là Ninh Bình, Quảng Ninh và Điện Biên, và ở phía nam là Khánh Hòa.

Trong khi đó dịch bệnh lở mồm, long móng đã xuất hiện ở 9 tỉnh ở Việt Nam là các tỉnh Hòa Bình, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Phú Thọ, Nghệ An, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Kon Tum và Cần Thơ.

Hơn 1,000 con heo đã bị nhiễm virus tai xanh ở 3 tỉnh Quảng Ninh, Quảng Nam và Bạc Liêu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG