Đường dẫn truy cập

Ông Bernanke: Cần hành động mạnh để phục hồi kinh tế


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, nói rằng đã đến lúc cần có những hành động mạnh để vực dậy nền kinh tế cho dù điều này có thể khiến cho mức nợ của chính phủ tăng cao.

Chủ tịch Ben Bernanke nói với một ủy ban quốc hội rằng nếu không hành động kịp thời công ăn việc làm, sản lượng và thu nhập tiếp tục bị giảm sút trong một thời gian dài.

Chủ tịch Ben Bernanke nói cần phải chấn chỉnh lại hệ thống ngân hàng và hệ thống tài chánh. Ông nói mục tiêu này cần phải đạt được thì nền kinh tế mới hồi phục được.

Tổng thống Barack Obama mới đây đề nghị một dự chi ngân sách vốn đẩy mức thâm hụt lên đến khoảng 1 ngàn 800 tỉ đôla, một phần là do ngân sách đề nghị này được dùng tài trợ cho các chương trình tạo công ăn việc làm hoặc tạo nguồn tín dụng cho thị trường.

Bộ trưởng Tài chánh Thimothi Geithner đã giải trình kế hoạch ngân sách này trong cuộc điều trần hôm thứ ba vừa qua trước một ủy ban quốc hội.

Thị trường địa ốc suy sụp nặng đã dẫn đến tình trạng suy thoái kinh tế. Các số liệu được công bố hôm thứ ba cho thấy thị trường nhà cửa vẫn đang trong tình trạng rất khó khăn.


XS
SM
MD
LG